Thi công giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời Đà Nẵng - Wood Light

Thi công giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời Đà Nẵng - Wood Light

Thi công giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời Đà Nẵng - Wood Light

Hỗ Trợ Khách Hàng

0843 191 777
Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời - Hướng dẫn thi công và ứng dụng

Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời cấu tạo từ gỗ nhựa composite dùng làm mái che chắn nắng, giá cho cây hoa leo, hạng mục trang trí ngoài trời sân vườn hoặc khu sinh thái cảnh quan. Là điểm dừng chân nghỉ ngơi thư giãn cho gia đình, du khách.

Là một dạng kiến trúc nhỏ sử dụng các thanh hộp gỗ nhựa dựng cột và hệ thanh lam làm mái che, thường được sử dụng trong thiết kế cảnh quan khu vực sân vườn, sảnh, sân thượng….là nơi che chắn, nghỉ ngơi tô điểm cho khuôn viên.

Gỗ nhựa Composite có khả năng chịu nước, chịu nhiệt tốt, độ bền cao, bền màu không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của giàn hoa gỗ nhựa ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Lý do bạn nên chọn giàn hoa từ gỗ nhựa ngoài trời thay vì gỗ tự nhiên. Dưới đây Wood Light sẽ đưa ra các dữ liệu để thi công hoàn thiện một giàn lam gỗ nhựa hoàn chỉnh cho sự lựa chọn của cá nhân chủ hộ nói chung và các đơn vị thi công thiết kế nói riêng tham khảo.

Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời

Cách tính giá giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời

Trước khi tính giá giàn hoa gỗ nhựa phải xác định cấu tạo của giàn hoa gồm những thành phần gì?

Cấu tạo giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời

Giàn lam gỗ nhựa hay giàn hoa gỗ nhựa (Giàn hoa gỗ nhựa Wood Light), thanh lam nhựa giả gỗ ngoài trời hay giàn lam che nắng là dạng thiết kế nhỏ gọn gồm 4 – 6 trụ cột tùy kích thước giàn lam, tuy nhiên một giàn tiêu chuẩn nhỏ thường có 4 trụ cột. Phía trên trụ cột là 2 thanh đà và một hệ thanh lam nằm ngang trên thanh đà. Giàn lam gỗ nhựa thường được dựng trên sân thượng, mái hiên, sảnh làm giàn leo hoa, hay sân vườn làm nơi nghỉ ngơi che nắng mưa ngoài trời (Lam mặt kính)……

Vật tư chính Wood Light sử dụng để thi công giàn lam ngoài trời là gỗ nhựa ngoài trời (Gỗ nhựa Composite) để thay thế cho gỗ tự nhiên như trước kia hay sử dụng. Gỗ nhựa mang nhiều đặc tính phù hợp trong thi công dựng giàn lam – Giàn hoa ngoài trời và nhiều ứng dụng thiết kế thi công hiện đại khác mang tầm cao thẩm mỹ mới cho thế giới cảnh quan ngoài trời như: chòi nghỉ gỗ nhựa, bồn hoa gỗ nhựa, hàng rào gỗ nhựa, bàn ghế gỗ nhựa….

Báo giá giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời

Kích thước giàn lam (Dài x rộng x cao) Đơn vị tính Giá chưa gồm trụ cột Giá bao gồm trụ cột
3m x 3m x 3m M2 2.500.000 vnđ 3.100.000 vnđ
5m x 3m x 3m M2 2.400.000 vnđ 2.700.000 vnđ
6m x 3m x 3m M2 2.100.000 vnđ 2.300.000 vnđ

Chú Ý: Đơn giá bao gồm lắp đặt hoàn thiện và bảo hành. Bảng giá mang tính chất tham khảo vì giá vật tư có thể thay đổi.

Báo giá giàn hoa gỗ nhựa theo từng hạng mục

 • Báo giá lam chắn nắng gỗ nhựa loại không có cột: 2.500.000 đồng/m2
 • Báo giá thi công lam nhựa giả gồm 4 cột trụ: 2.700.000 – 3.100.000 đồng/m2
 • Báo giá giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời gồm 2 cột trụ: 2.700.000 – 3.000.000 đồng /m2
 • Báo giá lam chắn nắng gỗ nhựa cột trụ bằng sắt: 2.600.000 vnd/m2
 • Báo giá lam che nắng cột trụ gỗ nhựa 150×150: 2.800.000 – 3.300.000
 • Báo giá lam chắn nắng gỗ nhựa loại đứng: 2.500.000 đồng/m2

Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời là gì?

Giàn lam gỗ nhựa được cấu thành bởi các trụ cột, thanh đà và các thanh lam. Mỗi một bộ phận đều sử dụng các thanh hộp gỗ nhựa Composite, bên trong có lõi thép hộp mạ kẽm do Wood Light cung cấp và thi công

 • Trụ cột – Trụ giàn lam

Một giàn lam có từ 4 – 6 trụ cột, thông thường là 4 cột với giàn tiêu chuẩn và 6 cột hoặc nhiều hơn với giàn lam phi tiêu chuẩn.

Trụ cột sử dụng thanh hộp gỗ nhựa 120x120mm hoặc 150x150mm có lõi sắt. Ngoài ra có thể sử dụng các vật tư khác để thay thế trụ gỗ như: Cột bê tông, sắt hộp, sắt chữ I tuy nhiên để đảm bảo về độ đồng đều mỹ quan thì cần ốp gỗ nhựa ở ngoài gỗ nhựa lúc này có thể dùng các thanh đa năng gỗ nhựa với các kích thước khác nhau 11x140mm, 13x94mm, 12x70mm…….

 

 

 • Thanh đà

Kích thước hợp lý sử dụng làm thanh đà gồm các thanh hộp gỗ nhựa 50x100mm hoặc 50x150mm có lõi sắt. Tương tự như trụ cột, thanh đà có thể sử dụng sắt hộp, sắt chữ I để đảm bảo kết cấu và chịu lực được sơn chống gỉ hoặc được bọc gỗ nhựa tùy theo nhu cầu, ý tưởng của khách hàng.

 • Thanh lam – Hệ lam

Thanh đà có nhiều sự lựa chọn hơn về kích thước các thanh hộp gỗ nhựa: Thanh hộp gỗ nhựa kích thước 40x80mm, 40×90mm, 50×100mm, 50×150mm hoặc 32x60mm…

Các thanh hộp gỗ nhựa đều được thiết kế có lõi rỗng bên trong để đút lõi sắt đảm bảo độ chắc chắn về kết cấu cho giàn lam và giảm trọng lực của các bộ phận cấu thành.

 • Mái kính

Với giàn lam mái kính thì trên hệ lam sẽ lắp đặt thêm các tấm kính cường lực được cố định chắc chắn bởi đôi tay đội ngũ thi công Hạ Tầng Việt.

Đặc điểm của giàn hoa gỗ nhựa

Giàn hoa gỗ nhựa sử dụng gỗ nhựa ngoài trời (WPC – WOOD PLASTIC COMPOSITE) thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng.

 • Trong điều kiện giàn lam dựng ngoài trời thì tiêu chí chọn gỗ tốt được ưu tiên lên hàng đầu các loại gỗ tự nhiên tốt thì có giá thành cao và cần bảo dưỡng kỹ lưỡng để không bị mối, mọt ăn mòn…trong khi đó gỗ nhựa lại khắc phục được các nhược điểm mà mọi loại gỗ tự nhiên mắc phải. Gỗ nhựa Composite mang đầy đủ trong mình các đặc tính:
 • Sản phẩm thân thiện với môi trường
 • Chịu nắng, mưa và hiện tượng khắc nghiệt của thời tiết
 • ít cong vênh, hạn chế mối mọt, ít trơn trượt
 • Chậm phai màu,…
 • Màu sắc đa dạng, giống với gỗ tự nhiên
 • Gỗ nhựa Composite có màu sắc giống với gỗ tự nhiên nhưng khả năng chịu được môi trường khắc nghiệt ngoài trời và tuổi thọ cao hơn. Thích hợp thi công các hạng mục ngoài trời: Giàn lam, giàn hoa, chòi nghỉ hay trang trí ban công, cổng gỗ, hàng rào…

Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời dùng để làm gì ?

Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời thay cho mái hiên: là một lớp phủ gắn với bức tường bên ngoài của tòa nhà. Mái hiên tuy là một sản phẩm dùng để che mưa, che nắng nhưng với giàn hoa trang trí để làm đẹp cho không gian bên ngoài nhà ở, quán cà phê, nhà hàng.

Giàn hoa gỗ nhựa làm mái hiên nhà

Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời để trang trí sân vườn: Sân vườn là tổ hợp các hạng mục hài hòa giữa kiến trúc ngoại thất và cây cỏ thiên nhiên môi trường.

Giàn hoa gỗ nhựa làm sân vườn

Giàn hoa gỗ nhựa che mưa nắng trên mái nhà, tòa nhà chung cư: Nhiều gia đình, tòa nhà, tòa nhà chung cư sử dụng không gian trên mái nhà làm nơi vui chơi chung cho gia đình hoặc cho cộng đồng, một không gian thoáng đãng với không gian ngoài trời có thể kết hợp với cây cỏ, hoa lá và kiến trúc ngoại thất làm tăng giá trị sống của cư dân, cộng đồng.

+ Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời cho khu du lịch sinh thái  khu du lịch sinh thái được tô điểm thêm bởi kiến trúc giàn hoa trên kết cấu gỗ nhựa vừa thân thiện môi trường vừa thẩm mỹ thu hút khách du lịch

Giàn hoa gỗ nhựa khu du lịch sinh thái

Mô tả – Hướng dẫn các bước thi công giàn lam gỗ nhựa ngoài trời

Bước 1: Xác định kích thước và loại vật tư sử dụng

Xác định mặt bằng: Mặt bằng dựng giàn lam cần phải bằng phẳng, cứng mặt bằng có thể là mặt đất hoặc mặt bê tông nhưng cần đảm bảo về độ an toàn, vẫn nên tạo mặt bằng bê tông có độ dày đạt yêu cầu.

Xác định giàn lam có cần trụ cột hay không

Đo đạc xác định kích thước vị trí thi công đặt trụ cột

Xác định vật tư các bộ phận sử dụng cho giàn lam

Bước 2: Dựng trụ cột

Trụ cột là yếu tố quan trọng để cố định giàn lam không bị lung lay hay xô nghiêng do gió bão nên cần đảm bảo độ chắc chắn từ móng trụ cột. Một giàn lam tiêu chuẩn độ cao của trụ cột là 3m, với giàn lam cao hơn thì chấp nhận phương án nối gỗ.

Khi đã xác định được vị trí và số lượng cột sử dụng cho giàn lam thì tiến hành cố định trụ cột sắt trước bằng bản mã với nền móng là bê tông của các mặt bằng như: sân thượng, sân vườn, sảnh hiên….Trong trường hợp giàn lam dựng trên nền đất khuôn viên vườn không đổ nền bê tông thì sẽ đào móng chôn cột, độ sâu của móng đảm bảo đủ chắc chắn để đỡ cả giàn lam bên trên.

Lồng thanh hộp gỗ nhựa vào các trụ sắt hộp đã bắn dựng trước đó

Trụ cột là thanh hộp gỗ nhựa 120x120mm sử dụng lõi sắt hộp 60×60 loại 1,4 hoặc 1,8ly, nếu trụ cột là thanh hộ gỗ nhựa 150x150mm lõi sắt 90×90 loại 1,4 hoặc 1,8ly.

Bước 3: Dựng hệ xà – Hệ lam

Sau khi đã cố định các trụ cột thì sẽ cố định các thanh đà trên đỉnh cột, các thanh đà đã được lồng lõi sắt/ thép hộp để không bị võng khi đặt các thanh lam lên.

Thanh đà sử dụng thanh hộp gỗ nhựa 50x100mm hoặc sử dụng thanh hộp gỗ nhựa 50x150mm thì dùng lõi sắt/thép loại 30×60.

Xác đinh vị trí đặt các thanh lam (Hệ lam) nằm ngang trên thanh đà, các thanh lam cũng yêu cầu cần đút lõi sắt bên trong, tùy kích thước thanh hộp gỗ nhưa đã lựa chọn để chọn lõi sắt/thép phù hợp.

Khoảng cách tiêu chuẩn giữa các thanh lam từ 10cm – 14cm

Hàn các lõi sắt/thép của thanh lam với thanh đà

Các bộ phận cấu thành của giàn lam cần liên kết chặt chẽ với nhau qua các mối hàn và các hèm để đảm bảo độ vững chắc của giàn lam qua thời gian và không bị giảm độ chắc chắn bởi các tác động của ngoại cảnh.

Bước 4: Gia cố và bắn vít để giữ chặt lam vào bát

Sử dụng nút bịt đầu để bịt các đầu thanh hộp gỗ nhựa.

Bước 5: Hệ sàn gỗ

Sẽ hoàn hảo hơn về mỹ quan cũng như chất lượng thì sàn gỗ nhựa là lựa chọn khó có thể bỏ qua trong thiết kế thi công giàn lam gỗ nhựa.

Thay vì sàn bê tông hay sàn gạch thô sơ thì sàn gỗ nhựa là sự kết hợp hài hòa, sang trọng đến hoàn hảo cho giàn lam gỗ nhựa. Bên cạnh đó với các tính năng của gỗ nhựa Composite như đã nói ở trên thì sàn gỗ nhựa đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng nhất là trời mưa, nồm không bị trơn trượt, cong vênh đọng nước hay mối mọt…. và dễ dàng vệ sinh với vòi xịt nước.

Bên cạnh đó cũng có thể thiết kế thêm ghế băng hoặc bàn ghế gỗ nhựa đi kèm với những giàn lam kích thước rộng.

Bước 6: Hoàn thiện thi công giàn lam che nắng – Giàn hoa gỗ nhựa ngoài trời

LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG

Đội ngũ thi công Wood Light với kinh nghiệm thi công gỗ nhựa nhiều năm trong nghề, với các hạng mục gỗ nhựa ngoài trời đa dạng: Giàn lam gỗ nhựa, giàn hoa gỗ nhựa, lam chắn nắng, chòi gỗ nhựa, hàng rào gỗ nhựa, lan can gỗ nhựa, bàn ghế gỗ nhựa, logia ban công trang trí bằng gỗ nhựa….. sẽ đảm  bảo mang đến sự hài lòng cho quý khách hàng từ khâu tư vấn, khảo sát, báo giá và hoàn thiện công trình.

Các bước để liên hệ đội ngũ nhân viên Wood Light để nhận được phản hồi nhanh chóng nhất

 • Liên hệ các đầu số Holine nhân viên tư vấn công trình của Wood Light. Cung cấp cho chúng tôi thông tin hạng mục thi công, vị trí cần lắp đặt và cung cấp các thông tin nhân viên tư vấn cần thêm. Đội ngũ nhân viên sẽ tư vấn phương án và lựa chọn loại mẫu cùng vật tư phù hợp với mặt bằng và giá thành theo mong muốn của khách hàng và phương pháp thi công an toàn hiệu quả.

Hotline Tư Vấn Thi Công
0843 191 777
Kinh Doanh Vật Tư

0842 191 777

 • Nhân viên tư vấn tiến hành khảo sát thực tế để đo kích thước, lên bản vẽ và thống nhất phương án thi công.
 • Báo giá thi công giàn lam gỗ nhựa ngoài trời sẽ được gửi đến sau khi hai bên đã thống nhất loại vật tư sử dụng, phương án thi công cũng như tiến độ thực hiện.
 • Hai bên cùng ký kết hợp đồng và tạm ứng các khoảng chi phí.

 

 

Chia sẻ:
Facebook Chat